บุคคลทั่วไป
Sudio ที่รู้จักกันในตราหูฟังสัญชาติสวีเดนที่มีความง่ายๆ เห็นแพงเป็นคุณสมบัติเฉพาะ ล่าสุดก็ได้เปิดขายลำโพงรุ่นใหม่อย่าง Sudio FEMTIO ลำโพงบลูทูธปตอนหลังาตรพกพา คุณภาพเสียงดี เน้นเบสหนัก มีคุณสมบัติการกันน้ำ IPX6 และถ้ามีลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัวก็อาจจะจับคู่ฟังเสียงเพลงแบบสเตอริโอได้ด้วย เราไปชมทริคพร้อม ๆ กันเลย

เกร็ดลำโพง Sudio FEMTIO

สรรพคุณทีแรกสรรพสิ่งลำโพง Sudio FEMTIO
การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0
โปรไฟล์บลูทูธ : A2DP/AVRCP/HFP/HSP
ระยะสัญญาณบลูทูธ : 10 เมตร
ระยะเวลาการเล่นต่อเนื่อง : 14 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จเต็ม : 4 ชั่วโมง
ความจุแบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ลิเธียม 2600 mAh
Input : DC 5V, 2A
อุณหภูมิที่ทำงาน : -10 ถึง 55 องศาเซลเซียส
หลักเกณฑ์การกันน้ำ : IPX6
เครื่องมือที่มาพร้อมกล่อง
ลำโพง Sudio FEMTIO 1 เครื่อง
กลุ่มชาร์จ USB-C 1 เส้น
คู่มือการใช้งาน 1 ชุด
ใบการันตีสินค้า 1 เล่ม
 
ลำโพงดีไซน์สวย พกพาเคลื่อย้ายได้ง่าย กันน้ำระเสีย IPX6
Sudio FEMTIO มาพร้อมดีไซน์สวยเป็นลักษณะเฉพาะ ด้วยการร่างแบบให้สบายๆ มินิมอล จะวางลำโพงไว้ในบ้านเรือนตรงไหนก็สังเกตสวย เป็นเสมอเหมือนสิ่งของแต่งที่อยู่อาศัย ตัวลำโพงหุ้มด้วยผ้า ตัดกับขอบสแตนเลสสวยงาม มีแท่นสำหรับตั้งลำโพง มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีขาว/เงิน, สีเทาเข้า/โรสโกลด์ และสีดำ/ดำ
ด้านบนเป็นประเด็นเครื่องใช้การควบคุมลำโพง มีลักษณะเป็นปุ่มนูนขึ้นมา พื้นผิวยังคงหุ้มด้วยผ้าส่วนเดียวกับตัวลำโพง
ตัวลำโพงมีคุณสมบัติกันน้ำระวางวาย IPX6 ที่เป็นได้ป้องกันน้ำกระเซ็นใส่ได้ จัดปาร์ตี้ริมสระน้ำได้สบาย ๆ และการเชื่อมต่อแบบลูทูธไร้ตระกูล รวมทั้งตัวลำโพงที่มีขนาดกระทัดรัดยังช่วยให้การเคลื่อนย้ายคล่องเช่นเดียวกัน ความหนักเบาเบา จับถือมือเดียวได้สุข

ต่อต่อกับสมาร์ตโฟนด้วยบลูทูธ

เพื่อการเชื่อมต่อลำโพงกับอุปกรณ์อื่นนั้น จะเชื่อมต่อพ้นระบบบลูทูธ (Bluetooth) ในระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตรทีมงานได้ตรวจเชื่อมต่อกับ iPhone ซึ่งศักยทำได้ง่าย ๆ ครั้นแล้ว
กดปุ่ม Power ค้างไว้โดยประมาณ 2 วินาทีจนได้ยินเสียงเปิดลำโพง ต่อจากนั้นกดปุ่มเชื่อมต่อ 1 ครั้ง ให้ไฟกระพริบ เปิดการตั้งราคาบลูทูธบนสมาร์ตโฟน แล้วเลือกสรรชื่ออุปกรณ์ Sudio FEMTIO ได้เลย
ลำโพงก็จะเชื่อมต่อกับเครื่องมือที่จับคู่ผ่านบลูทูธทันที เราก็เก่งเปิดเพลงหรือเล่นมีเดียอื่น ๆ โดยเปิดจากเครื่องมือที่เชื่อมต่อได้เลย และเมื่อเปิดลำโพงใช้งานครั้งหลังจากนั้นลำโพงก็จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่เคยจับคู่อัตโนมัติ
การใช้งานแบบปราศจากวิถีก็มากขึ้นในแง่ของการสั่งควบคุม เป็นพิเศษถ้าเชื่อมต่อกับ iPhone, Apple Watch หรือสมาร์ตโฟนอื่น ๆ เราก็สมรรถควบคุมการเล่นเพลงได้ในถ้อยคำสรรพสิ่ง Now Playing บนอุปกรณ์ได้ง่าย ๆ
หรือจะบังคับบนตัวลำโพงด้วยปุ่มด้านบนก็ได้ มีคำบัญชาเนื่องด้วยการควบคุม อย่างนั้น

  • เล่นเสียงดนตรี/หยุดเสียงเพลง : กดปุ่ม Play ตรงกลาง 1 ครั้ง
  • เล่นเสียงเพลงก่อนหน้า : กดปุ่มลดเสียงค้างไว้ 2 วินาที
  • เล่นเสียงเพลงต่อจากนั้น : กดปุ่มเพิ่มเสียงค้างไว้ 2 วินาที
  • เพิ่มเสียง : กดปุ่มเพิ่มเสียง 1 ครั้ง
  • ลดเสียง : กดปุ่มลดเสียง 1 ครั้ง


ซึ่งคู่มือที่มาพร้อมกล่องก็แจกแจงการใช้งานด้วยแผนภาพสั้น ๆ เข้าใจง่าย

เข้าคู่ลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัว ฟังแบบสเตอริโอ

ถ้าหากเรามีลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัวก็เชี่ยวชาญจับคู่ (Pair) กันได้ เพื่อฟังเสียงแบบสเตอริโอ ทำได้โดยเปิดลำโพงอีกตัวหนึ่งก่อน จนมีไฟกระพริบหาสัญญาณบลูทูธ จากนั้นก็กดปุ่มเชื่อมต่อบนลำโพงตัวที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนแล้ว 2 ครั้งติดต่อกัน เพื่อจับพร้อมกับลำโพงอีกตัวหนึ่ง
หลังจากที่จับคู่ลำโพงทั้งสองตัวแล้วลองเปิดเสียงเพลงฟังจาก iPhone พบว่าเสียงที่ออกจากลำโพงทั้งสองนั้นพร้อมเพรียงกัน ไม่ดีเลย์ ได้เสียงแบบสเตอริโอ แต่ระยะห่างข้าวของเครื่องใช้การวางลำโพงทั้งสองนั้นไม่ควรเกิน 10 เมตร เนื่องด้วยไม่แน่อาจจะอยู่นอกสัญญาณการเชื่อมต่อ ส่งผลให้การจับคู่หลุดได้
คุณค่าเสียงดี ดังกระหึ่ม เบสแน่น
มาถึงเหตุการณ์สิ่งของคุณภาพเสียงที่เป็นเหตุการณ์หลักเครื่องใช้ลำโพงตัวนี้กันบ้าง ครั้งแรกที่เปิดเพลงสร้างผ่านลำโพง Sudio FEMTIO เชื่อมต่อกับ iPhone ก็รู้สึกปลื้มใจกับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ขับเสียงดังแจ่มแจ้ง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลําโพงบลูทูธ

Tags : ลำโพงไร้สาย