บุคคลทั่วไป
น้ำจิ้มเป็นรายการอาหารที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี และถ้าอยากกินอาหารทะเลละก็ จะขาด น้ำจิ้มซีฟู้ด ไม่ได้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้าน้ำจิ้มชนิดนี้ใช้จิ้มกับของกินชนิดอื่นๆ ได้มากมาย ไม่จำเป็นต้องคู่กับอาหารทะเลเท่านั้น วันนี้เรามีไอเดียกับจับคู่เครื่องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้อ่านกัน ทั้งอาหารว่าง อาหารหลัก รับรองว่าถูกใจคนชอบความแซ่บชัวร์

จับคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดกับอะไรดี

 • ขาหมูเยอรมัน

  ขาหมูเยอรมันทอดเป็นเมนูอาหารที่จับคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วอร่อยมากๆ เพราะว่าความเผ็ดเปรี้ยวแซ่บของน้ำจิ้มทำให้รสขาหมูทอดกลมกล่อม ไม่เลี่ยน ถ้ามีขาหมูทอดแล้วขาดน้ำจิ้มซีฟู้ดละก็ เชื่อว่าจานนั้นจะหมดความเอร็ดอร่อยโดยทันที

 • ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

  ของกินกินเล่นอย่างก๋วยเตี๋ยวลุยสวนก็ขาดน้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ได้เช่นกัน ก็เพราะว่าคงไม่มีใครกินแค่ก๋วยเตี๋ยวห่อผักเปล่าๆ มันต้องมีน้ำจิ้มชูรสชาติให้มีความแซ่บ เข้ากับผักและเนื้อสัตว์ที่อยู่ข้างใน

 • ลูกชิ้นนึ่ง

  ลูกชิ้นนึ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นรายการอาหารที่อยู่คู่กันมานาน แม้ว่าว่าลูกชิ้นจะกินกับน้ำจิ้มอื่นๆ ได้ แต่กินลูกชิ้นนึ่งกับน้ำจิ้มหวานๆ แล้วมันไม่แซ่บเหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดจริงๆ

 • สลัดโรล

  อาหารกินเล่นหน้าตาคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก เพราะหน้าตาน่ากิน สามารถปรับได้หลายไส้ตามความชอบของลูกค้า และมีน้ำสลัดต่างๆ ให้เลือกจับคู่ ซึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้สลัดโรลอร่อยมากขึ้น โดยเฉพาะไส้ที่มีเนื้อสัตว์ เนื่องจากทำให้แผ่นก๋วยเตี๋ยวและเครื่องข้างในไม่จืดชืด

 • เกี๊ยวนึ่ง


เกี๊ยวนึ่ง เกี๊ยวซ่านึ่ง พอเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเกี๊ยวแบบทอด ก็เพราะว่าการนึ่งทำให้ได้รับพลังงานจากไขมันน้อยกว่า และการจับคู่เกี๊ยวนึ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นความลงตัวที่เป๊ะมากๆ เนื่องจากเกี๊ยวกับเนื้อสัตว์เจอกับความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ของน้ำจิ้ม ทำให้ได้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อม แซ่บกำลังดี

 • ไก่ย่าง


ไก่ย่างกินกับข้าวเหนียวว่าโอชะแล้ว ถ้าจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วก็ยิ่งอร่อย และยิ่งอร่อยมากขึ้นหากจับคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เพราะทำให้ไก่ย่างหอมๆ มีความเปรี้ยวแบบพอดีๆ จากไก่ย่างธรรมดาๆ กลายเป็นอาหารขึ้นโต๊ะในวันสำคัญต่างๆ ได้เลย


 • แซลมอน


แซลมอนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นการจับคู่ได้อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆ ทั้งจิ้มรูปแบบธรรมดา หรือการทำยำแซลมอน ได้รสชาติน้ำยำแซ่บๆ เผ็ดๆ และเป็นรายการอาหารที่ราคาสูงทีเดียว

ถ้าใครอ่านจบแล้วน้ำลายสอ ต้องจับคู่เมนูของกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเจ๊เล็ก เพราะทำได้ง่าย กินได้ทุกมื้อ ด้วยรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บแบบไทยๆ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อวัตถุดิบมานั่งตำๆ โขลกๆ ให้เหนื่อยเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำจิ้มซีฟู้ด สำเร็จรูป

Tags : น้ำจิ้มซีฟู้ด,น้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด,น้ำจิ้มซีฟู้ด สำเร็จรูป