บุคคลทั่วไป
ช่วงนี้นั้นการเลือกใช้กล่องสวมใส่อาหารแตกต่างๆ เราก็จะต้องมีการเลือกใช้ให้มันเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ซึ่งแน่ๆ การเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์แบบพลาสติกนั้น เราก็จะเห็นได้ว่าประจำวันนี้พ่อค้าแม่ค้าต่างๆ ร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวแกง ก็ล้วนแต่มีการเลือกใช้กล่องโฟม หรือ กล่องพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งเลยกันปปลายาณมาก ซึ่งทำให้เกิดอุปสรรคผิดแผกแตกต่างๆ ตามมาเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ปมปัญหาในเรื่องปปลายาณขยะที่ในประจำวันนี้ก็ไม่อาจจะที่จะย่อยสลายได้ทันเวลา ปมปัญหาของขยะอุดตันท่อน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมอยู่บ่อยๆ และปมปัญหาอื่นๆ อีกเยอะมาก
การเลือกใช้กล่องอาหารแบบพลาสติกหรือกล่องโฟม
การเลือกเฟ้นใช้กล่องอาหารแบบพลาสติกหรือกล่องโฟม มันก็ไม่ใช่ช้อยส์ที่ดีที่สุดสักเท่าไร เพราะอย่างที่บอกมันเกิดอุปสรรคตามมาได้เยอะแยะมาก ฉะนั้น ในการเลือกใช้กล่องอาหารให้มันพ้นภัยต่อสุขภาพร่างกายของเรา การใช้กล่องที่ทำมาจากวัตถุจากธรรมชาติ เช่น ใบตอง เยื่อไม้ มันก็ย่อมจะเป็นสิ่งของที่ดีต่อร่างกายของเรา มันจะไม่ส่งสารพิษผิดแผกแตกต่างๆ เข้าสู่ร่างกายของเราเลย นับได้ว่ากล่องอาหารชนิดดังกล่าวก็จะเป็นสิ่งของที่ตอบโจทย์กับความพึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี แต่การเลือกใช้กล่องที่ทำมาจากธรรมชาตินั้นก็มักจะมีสนนราคาที่แพงเป็นอย่างมากมาย ถ้าเทียบกับกล่องโฟมหรือกล่องพลาสติกชนิดผิดแผกแตกต่างๆ นั้นมันก็จะไม่ค่อยคุ้มต่อการใช้งานสักเท่าไร ในวันนี้เราก็นึกขึ้นได้ว่า อีกหนึ่งกล่องสวมใส่อาหารที่ได้รับความชื่นชอบและไม่มีภัยต่อร่างกายของเราแน่ๆ นั้นก็คือ กล่องอาหารจากปรับปรุงว ที่จะทำให้เราทำเป็นใช้งานได้ง่าย  ไม่เป็นอันตรายและไม่เกิดอันตรายกันอย่างแน่ๆ  ซึ่งมันจะดีเช่นไรนั้นเราก็มาเห็นกันเลย
คุณประโยชน์และโทษของการเลือกใช้กล่อง
ก่อนที่เราจะมากล่าวถึงกล่องปรับปรุงวที่นำมาบรรจุอาหารชนิดผิดแผกแตกต่างๆ นั้น ถุงพลาสติก หรือ กล่องโฟมชนิดแตกต่างๆ ในยุคนี้ก็ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความชื่นชมกันเป็นอย่างมากมาย หรือแม้กระทั่งกล่องพลาสติกแบบแข็งที่มีฝาปิดแบบแน่นๆ นั้นก็ผิดแผกแตกต่างได้รับความชื่นชอบกันอยู่ เพราะมันจะสบายสบายต่อการใช้งาน แต่รู้หรือเปล่าว่ากล่องวิถีนี้รวมถึงพลาสติกชนิดแหวกแนวๆ มันก็ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมในที่อยู่เรา เพราะกว่าที่มันจะย่อยสลายได้แต่ละทีนั้นมันก็จะต้องใช้ระยะเวลาอย่างยาวนาน บางแบบ ใช้เวลาเป็น ร้อยๆ ปี
แต่ผมคิดว่าถ้าทุกคนได้สนใจและปรับเปลี่ยนมาใช้กล่องแก้ไขว หรือ กล่องบรรจุอาหารแบบปรับปรุงวนั้น มันก็จะเป็นกล่องที่จะทำให้เราสมรรถจัดรวบรวมอาหารชนิดแหวกแนวๆ ได้เป็นอย่างดี เป็นกล่องอาหารยุคใหม่ที่ในหัวเรื่องนี้ก็กำลังได้รับความนิยม ถึงแม้ว่าในยุคนี้การพัฒนากล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นล่าพลาสติกนั้นจะได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่ลืมนะว่าการใช้กล่องที่เป็นชนิดแก้ไขวก็นำไปเข้าไมโครเวฟได้ ทำให้เราได้รับความกับการใช้งานจริงๆ ที่สำคัญกล่องสวมอาหารชนิดแก้วหลายๆคนก็อาจจะคิดว่ามันคงจะมีสนนราคาที่แพง หรือ สตางค์ไม่พอซื้อ
แต่เดี๋ยวก่อน ในยุคช่วงปัจจุบันการเลือกใช้กล่องสวมใส่อาหารแบบแก้ไขวนั้นก็มีมูลค่าที่ไม่แพง ทุกคนศักยที่จะเข้าถึงได้อย่างแน่แท้ ลองคิดมองดูนะ ถ้าหากคนประเทศไทยทุกคนมีการปรับเปลี่ยนในการเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ มีการให้ความร่วมมือในการสนับสนุนโลกของเราให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น มันก็จะส่งผลที่ดีต่อตัวเอง และไม่ทำให้เกิดปมปัญหาผิดแผกแตกต่างๆ ตามมาเพราะ ถือได้ว่ากล่องสวมใส่อาหารแบบปรับปรุงวนั้นก็จะเป็นกล่องที่มีคุณสมบัติที่ความพิเศษ เนื้อปรับปรุงวที่เรานำมาใช้งานก็อย่างที่เราเห็นแหละว่ามันจะใสมาก ไม่ขุ่นไม่มัว เวลานำมาใส่อาหารนั้นก็จะทำให้พิศน่ากิน สมรรถที่จะทำให้เราเจริญอาหารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
แน่แท้เวลาที่เรานำไปเข้ากับไมโครเวฟจะอุ่นอาหารให้มันร้อนสักนิดสักหน่อย การเลือกใช้กล่องใส่อาหาร[/u]แบบแก้ไขวมันก็จะทำให้เราได้รับความไม่เป็นอันยี่ห้อยมากขึ้นจริงๆ เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้ทำการดีไซน์ในการจัดประมวลอาหารมาได้เป็นอย่างดี อาจจะที่จะสนับสนุนโลกของเราให้ไม่ร้อนได้ด้วยว่า เพราะฉะนั้น เพราะว่าที่จะได้ใช้งานกันได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพกันจริงๆ เราก็ลองไปเลือกซื้อหรือมาทดทดลองใช้กันเห็นกันก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นในโลตัส บิ๊กซี หรือห้างสรรพสินค้าผิดแผกแตกต่างๆ ก็จะมีกล่องบรรจุอาหารแบบปรับปรุงววางจำหน่ายราคาก็ไม่แพง หลักร้อยไม่ถึงสองร้อยบาท มันจะเป็นราคาที่ทำให้ทุกคนรอบรู้เข้าถึงได้จริงๆ
จับใจความ:
จุดด้อยของการเลือกใช้กล่องบรรจุอาหารชนิดปรับปรุงวนั้น ทุกคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว เวลาที่เราจะสวมใส่อาหารไปรับประทานนอกสถานที่ ตามออฟฟิศแหวกแนวๆ นั้น มันก็คงจะจะมีน้ำหนักที่เยอะอยู่เหมือนกับกันด้วยเหตุใด่ให้ค่อยสบายในการขนย้ายสักเท่าไร แถมมันคงจะจะแตกได้ง่ายด้วย เนื่องด้วยเป็นวัสดุที่ทำมาจากปรับปรุงว ด้วยจุดด้อยอันน้อยนิดแบบนี้ มันก็เลยทำให้หลายๆ คนไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือเท่าไร เพราะยังไงการเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์สวมอาหารแบบพลาสติกมันก็หาซื้อได้ง่าย ทิ้งง่าย แต่การใช้งานจริงๆ แล้วมันส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมากด้วย มันจะสะสมสารก่อมะเร็งแหวกแนวๆ ทำให้เราอาจจะจะเป็นมะเร็งได้ในอนาคต
 

Tags : กล่องใส่อาหาร