บุคคลทั่วไป
เลือกสรรซื้อ smartphone สมาร์ทโฟน[/url]ให้ตอบโจทย์ .. จักเลือกเช่นไรดี? ดราฟท์ราคามีวิสัชนา

มือถือ (Smartphone) มีชีวิตวัสดุอุปกรณ์สื่อสาร ใช้ด้วยว่าทำงาน พร้อมกับความบันเทิง ที่มีความสลักสำคัญเป็นอย่างมากมายในยุคปัจจุบัน แทบจะทุกคนจะต้องมีกันอย่างแน่ๆ  แถมบางมนุษย์ยังพกทีหลายๆ เครื่องด้วยซ้ำ พร้อมทั้งเพื่อคนที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่เอี่ยมกันอยู่ smartphone อาจจะจะลังเลว่าควรจะออกเสียงรุ่นไหนดี แบรนด์ไหนดี เริ่มแรกกันไม่ถูก ซึ่งเป็นข้อสงสัยที่มีเพื่อนๆ ถามกันเข้ามาเยอะมากครับ วันนี้ผมจึงมีคำเสนอแนะดีๆ มาฝากกัน หวังว่าจะมีคุณประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ นะครับ


  • ราคา : เนื่องด้วยมูลค่ามือถือก็มีตั้งอย่างเดียวไม่กี่พันบาทไปจนถึงหลายหมื่น จำเป็นต้องตั้งช่วงค่าในใจทำการนครับว่าจะปลดเปลื้องวายชนม์ smartphone สตางค์ให้มือถือสัดส่วนไหน ซึ่งจะทำให้ช้อยส์เราแคบลง พร้อมทั้งตกลงใจได้ไม่ยากยิ่งขึ้น (เสนอแนะว่าเมื่อตั้งงบในใจแล้ว ควรจะใจแข็งนะครับ ไม่ควรจะเพิ่มงบติดสอยห้อยตามอารมณ์ ไม่ฉะนั้นเเล้วงบบานริมอย่างแน่นอน)
  • ระบบทำงานการ : ระบบปฏิบัติการเป็นเรื่องราวที่เอ้มากนะครับ smartphone สำหรับในถ้อยคำนี้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่แทบจะทั้งหมดในตลาดจะเป็นระบบ Android ส่วน iPhone ที่เรารู้จักกันจะใช้ระบบ iOS ซึ่งทั้ง 2 หมู่นี้มีความต่างกันเป็นฟืนเป็นไฟหนอครับเพื่อที่จะในมุมผู้ใช้งานอย่างเราๆ ทาง Android จะยืดหยุ่นกว่า การเชื่อมต่อก็ง่าย smartphone ความหนักแน่นในช่วงปัจจุบันนี้ถือว่าดีเยี่ยม แหวกแนวจากเมื่อดำเนินงานนแล้วครับ ถ้าวัดกันในจุดนี้ถือว่าไม่แตกต่างกันแล้ว กลุ่มทาง iOS ด้วยเหตุว่ามีแบรนด์เดียวที่ใช้คือ Apple ความจัดเจนการใช้งานถือได้ว่าแน่แท้กว่า ไม่ว่าคุณจะใช้รุ่นเก่าเฉพาะถ้ายังอยู่ในชุดเวลาการอัพเดท รับประกันว่าได้อัพเดทไม่ขาดเส้นทาง smartphone แน่นอน (ขนาดนั้นก็มีระยะเวลาสิ้นสุดนะครับ) แอพพลิเคชั่นปราศจากปัญหาใช้งานได้แน่นอนแบบไม่ต้องลุ้น


  • แบรนด์ : แบรนด์หรือไม่ก็ยี่ห้อ ก็เป็นส่วนสำคัญในการตกลงใจครับ เพื่อจะตลาดมือถือที่อาศัยเรามีแบรนด์หน้าใหม่เข้ามาทำตลาดอย่างคึกคัก กับมีหลายแบรนด์ที่ยุติการทำตลาดในที่อาศัยเราไปแล้ว หากมองที่ความน่านับถือ smartphone กับจำนวนศูนย์บริการ แน่ๆ ว่าแบรนด์ดื้อที่รู้จักมักจี่ชินได้เปรียบมากครับ เพื่อที่จะแบรนด์หน้าใหม่นั้นยังต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ ทุกแบรนด์ล้วนมีจุดจำหน่ายของใช้ตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิ่งการชูสเปค, วางโครงที่ความเด่น, ลูกเล่นเฉพาะตัวที่หาจากแบรนด์อื่นไม่ได้, ราคาสุดคุ้มค่า แบบนี้เป็นต้น smartphone อยู่ที่ว่าเราชมชอบจุดจำหน่ายด้านไหน
  • ร่างแบบ และมาตรฐานสรรพสิ่งวัตถุ พร้อมด้วยการประกอบ : ในส่วนของใช้ smartphone ดีไซน์อันนี้ต้องแล้วแต่ความชอบครับ เพราะความชอบเครื่องใช้คนเรานั้นมีหลากหลายไม่เสมอเหมือนกัน โดยขนาดนั้นละแบรนด์ก็มีดีไซน์ที่แตกต่างกัน ส่วนคุณภาพเครื่องใช้วัตถุ ในสมัยปัจจุบันมีการนำโลหะพร้อมกับกระจกมาใช้ในรุ่นสนนราคาเบาๆ ด้วยนะครับ แต่ก็ต้องบอกดำเนินการนเลยว่าแล้วก็มีความแหวกแนวกับรุ่นพรีเมี่ยมมักจะมาก งานประกอบส่วนใหญ่ smartphone ในกรณีนี้อยู่ในกฏเกณฑ์ที่ดีเกือบจะทั้งหมดแบรนด์เกินครับผม
  • หน้าจอ : หน้าจอข้าวของเครื่องใช้มือถือแต่ละแบรนด์ทั้งๆที่จะมีความละเอียดเท่ากัน แต่ความงามตาก็แหวกแนวกัน ซึ่งขึ้นกับ smartphone ประเภทสิ่งหน้าจอ โดยในปัจจุบันนี้ที่นิยมใช้กันได้แก่หน้าจอ IPS กับจอ OLED
    เพราะว่าความละเอียดหน้าจอที่นิยมใช้ในกงการนี้จะมีความละเอียดอยู่ที่ HD 720P, Full HD 1080P กับ QHD (2K) พร้อมด้วยความละเอียดชั้นเยี่ยมบนสมาร์ทโฟนในถ้อยคำนี้ 4K ซึ่งในเหตุการณ์นี้มีแค่รุ่นเดียวที่ใช้นั่นก็คือ Sony Xperia Z5 Premium  เพื่อที่จะขนาดหน้าจอที่เป็นที่นิยมสูงสุดในหลักสำคัญนี้ก็คือ 5.5 นิ้ว เพียงนั้นก็มีบางสามัญชนที่ชอบหน้าจอความจุใหญ่เต็มตา 6 นิ้วขึ้น smartphone เหรอบางคนที่ชอบหน้าจอขนาดเล็กเพื่อการลูบคลำถือใช้งานมือเดียวได้กล้วยๆ ก็จะเป็นที่นิยมหน้าจอที่มีสัดส่วนไม่เกิน 5 นิ้ว อยู่ว่าเราชอบการใช้งานแบบไหนครับ

  • แบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ยิ่งให้ความจุมามากกี่มากน้อยก็ยิ่งดีครับ smartphone อย่างเดียวตัวเครื่องก็ต้องมีความบางอย่างพอเหมาะด้วย ถ้าอัดแบตฯ มาเยอะๆ เฉพาะเครื่องอย่างหนานี่ก็หนักเกินนะครับ ซึ่งกฏเกณฑ์แบตเตอรี่หัวเรื่องนี้เริ่มจะอยู่ที่ราวๆ 3,000 mAh โดยรุ่นที่เน้นเรื่องราวแบตเตอรี่เป็นจุดขายแบตเตอรี่ทะยานไปที่ 5,xxx mAh แล้ว ไม่นับแบรนด์ที่ไม่ได้มาทำตลาดในบ้านเรือนเรา แบตเตอรี่ปริมาตรทะลุหมื่นเลยทีเดียว สูงสุดไปเลยยังกะความจุข้าวของเครื่องใช้ Power Bank ซึ่งโทรศัพท์มือถือหมู่นั้นก็ทำเป็นใช้งานเป็น Power Bank ได้จริงๆ ด้วย นอกจากนั้นความจุแล้วก็ต้องมีหลักเกณฑ์ชาร์จเร็วไวด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นแบตเตอรี่ข้อคดีจุสูงๆ ชาร์จกว่าจะเต็มรอกันง่วงเลย ซึ่งประจำวันนี้โทรศัพท์มือถือส่วนมากจะมาพร้อมเกณฑ์ชาร์จทันทีกันแล้ว ซึ่งถ้าจะให้แน่แท้ smartphone ก็ต้องอย่าลืมเช็คสเปคดำเนินงานนซื้อนะครับว่ารองรับหรือไม่ก็ ผมว่าเป็นที่ต้องพิจารณาถึงมากทีเดียว

คาดหวังว่าจะมีคุณประโยชน์ในการเลือกซื้อมือถือของเพื่อนๆ นะครับ smartphone ถ้ามีข้อสงสัยก็เป็นได้เข้ามาสอบถามกันได้ที่นี่ เรายินดีตอบคำถามเพื่อนๆ ยันเต หรืออยากจะเข้ามาคุยกันก็ปริ่มยิ้มเลยครับ ขอบพระคุณที่ smartphone ติดตามอ่านนะครับผม

Tags : smartphone, smartphone ราคาถูก